ก้องเมืองนนท์ 080-916-9359 ขายหน้าดินปลูกต้นไม้ รับถมดินรอบบ้าน รับเหมาต่อเติมนนทบุรี เน้นบริการ ย่านนนทบุรี ปากเกร็ด นนทบุรี บางใหญ่ บางบัวทอง รับจำนำรถยนต์ให้ราคาสูง รับซื้อรถยนต์นนทบุรี ให้ราคาสูง

ธุรกิจเรา...รับซื้อรถยนต์นนทบุรี รับจำนำรถยนต์นนทบุรี ให้ราคาสูง 1 รับถมหน้าดินปลูกต้นไม้นนทบุรี


 
 

#รูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ ธัมมปัญโญ พิมพ์ฐานสูง องค์นี้เนื้ออมเขียว หู ตา ติด เต็มฟอร์ม หล่อใหญ่ล้ำบึก สวยสุดๆ รูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ พิมพ์ฐานสูง ปี 2505

ต้องการ : ขาย
ประเภทสินค้า : สินค้าใหม่
ราคา : ฿ 99,999
ยี่ห้อ : รูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ ธัมมปัญโญ พิมพ์ฐานสูง
รุ่น : พิมพ์ฐานสูง
วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 10 ม.ค. 2564 13:04:22
วันที่ประกาศ : 10 ม.ค. 2564 13:04:22
เข้าชม : 11 ครั้ง
เว็บไซต์ : http://www.zoonphra.com/shop/catalog.php?storeno=c020&idp=11685
ร้านค้า : http://u4082j82795es72.plazathai.com
IP : 118.172.248.xx

แจ้งลบ
 
ร้าน :
ก้องเมืองนนท์ 080-916-9359 ขายหน้าดินปลูกต้นไม้ รั
ชื่อผู้ประกาศ :
ก้องเมืองนนท์
E-Mail :
เบอร์โทรศัพท์ :
080-9169-359
ที่อยู่ :
ปากเกร็ด
จังหวัด :
นนทบุรี
การติดต่ออื่นๆ :
Line: kong.954
ความรู้เบื้องต้นในการซื้อสินค้า

ลบ   อัพเดท   แก้ไขประกาศ
แก้ไขรูป


#รูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ ธัมมปัญโญ พิมพ์ฐานสูง องค์นี้เนื้ออมเขียว หู ตา ติด เต็มฟอร์ม หล่อใหญ่ล้ำบึก สวยสุดๆ รูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ พิมพ์ฐานสูง ปี 2505#รูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ ธัมมปัญโญ พิมพ์ฐานสูง องค์นี้เนื้ออมเขียว หู ตา ติด เต็มฟอร์ม หล่อใหญ่ล้ำบึก สวยสุดๆ รูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ พิมพ์ฐานสูง ปี 2505 วัดชนแดนความจริงนั้นสร้างหลายครั้งหลายวาระด้วยกัน ครั้งแรกนั้นสร้างเมื่อปี พ.ศ.2505 ช่างผู้รับงานจากทางวัดครั้งนี้คือยายมา(อุตสาหกรรมแบบครอบครัว) ทำพิธีเททองตรงหน้าพระอุโบสถหลังเก่า หลวงพ่อทบเป็นผู้เททองพร้อมบริกรรม พระที่เททองหน้าโบสถ์นี้เป็นพระเทโชว์ ชาวบ้านจะนำโลหะที่มีค่าเช่นทอง นาก เงิน (โดยเฉพาะเงินเหรียญบาทสมัยรัชกาลที่ 5 ) และเครื่องเงินต่างๆ ผสมลงไปมาก ทำให้พระที่เทหน้าโบสถ์มีวรรณะออกไปทางขาว เป็นที่นิยมมาก (ทั้งในอดีตและปัจจุบัน) พระที่เทโชว์ครั้งนี้มีเพียง 9 กระบอก ซึ่งถือว่าน้อยมาก เพียงหลักร้อยต้นๆเท่านั้น เมื่อเททองเสร็จแล้วยายมาก็นำพระทั้งหมดกับไปแต่งที่โรงงาน (โรงงานอยู่ที่ดงขุย) จากนั้นยายมาก็เททองพระพระพิมพ์ฐานสูงจำนวน 2000 องค์ ซึ่งเป็นเนื้อทองผสมระหว่างทองเหลืองกับทองแดง (ผิวจะออกเหลืองและแดง แล้วแต่ส่วนผสม) เมื่อได้พระตามจำนวนที่ต้องการแล้ว ก็นำพระทั้งสองจำนวนมามอบให้กับทางวัด เพื่อถวายให้หลวงพ่อปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง พระรูปหล่อหลวงพ่อทบ พิมพ์ฐานสูงเป็นที่นิยมมาก เมื่อพระหมดลงทางกรรมการวัดได้ไปสั่งให้ทางยายมาเป็นผู้สร้างเพิ่มเติมให้เป็นครั้งคราวไป จำนวนหลายครั้งด้วยกัน ขนาดปี 2514 ตาเพิ่ม ตาของผมเองและเป็นศิษย์ของหลวงพ่อทบ ไปทำบุญที่วัดชนแดนแล้วนำรูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ พิมพ์ฐานสูงมาแจกที่บ้าน พร้อมบอกว่าโชคดีจริงๆที่หลวงพ่อเพิ่งปลุกเสกเสร็จใหม่ๆ (คนที่มาก่อนหน้านี้ไม่มีให้ทำบุญเพราะยายมาเพิ่งเอามาส่งให้กับวัดและหลวงพ่อปลุกเสก 9 วัน) พระรูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ พิมพ์ฐานสูงนี้ มีด้วยกันหลายพิมพ์หลายบล็อก ท่านเคยสังเกตกันบ้างหรือเปล่า แต่ละองค์ไม่ค่อยเหมือนกัน รวมทั้งขนาดด้วยครับ เพราะเทไปแต่งพิมพ์ไปด้วย พระที่เทยุคท้ายๆ จะเป็นที่ถกเถียงกันมากระหว่างนักเล่นสายหลวงพ่อทบ ว่าของเป็นชนแดนหรือช้างเผือกกันแน่ ทั้งๆที่รับมาจากมือของหลวงพ่อที่ชนแดน ข้อมูลโดย อาจารย์วีรวัฒน์

ข้อมูล การรับ-ส่งสินค้า
ยังไม่ระบุ ตกลงกันทีหลัง

   ติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า
ชื่อผู้ถาม : *
เบอร์โทรศัพท์ ผู้ถาม : *
อีเมล์ ผู้ถาม : *
หัวข้อ : *
ข้อความ : *
โค้ด :    เปลี่ยนภาพ
ยืนยันโค้ด : *

ร้านค้าออนไลน์ , เปิดร้านค้าออนไลน์ , เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี , ลงประกาศฟรี , ประกาศฟรี , เว็บขายของ , ขายของออนไลน์ , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , ความรัก , ดูดวง , ร้านอาหาร , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , ลดน้ำหนัก , ออกกำลังกาย , คติสอนใจ , บิวตี้ , แฟชั่น , สุขภาพ , ทำอาหาร , รีวิวร้านอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , แนะนำโรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , แนะนำร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , รีวิวโรงแรม , SiamOK , เว็บผู้หญิง , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์
© Copyright 2021 http://u4082j82795es72.plazathai.com All right reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537  |  ข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้บริการเว็บไซต์